Home » Archive by category "Clothing"

เสื้อผ้าขายส่ง ธุรกิจดีๆ ที่อยากบอกต่อ

มีคำกล่าวอยู่ว่า ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับปัจจัยสี่จะไม่มีวันล้มหายตายจากไป ก็ดูเหมือนจะไม่ผิดจากคำพูดนั้นไปเสียทีเดียว เพราะมนุษย์เราจำเป็นต้องมีทั้ง เครื่องนุ่มห่ม ยารักษาโรค ที่อยู่อาศัยและอาหารการกิน ทำให้เรามักจะพบเห็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสิ่งเหล่านี้อยู่เสมอๆ อย่างธุรกิจเสื้อผ้าขายส่ง ที่ดูเผินๆ จะเหมือนเพียงแค่เป็นการซื้อขายธรรมดาๆ แต่การทำธุรกิจนี้สามารถทำให้ใครหลายๆ คนกลายเป็นเศรษฐีย่อมๆ ได้เลยทีเดียว เพราะถ้าหากเราสามารถทำให้การค้าขายมีมากขึ้น เราก็จะสามารถมีกำไรได้มากขึ้นเช่นเดียวกัน โดยธุรกิจเสื้อผ้าขายส่งนั้น ผู้ประกอบการสามารถออกแบบลวดลายให้ไม่ซ้ำแบบใครและยังเป็นสินค้าที่ไม่มีวันเน่าเสียเมื่อเก็บไว้นานๆ อีกด้วย แต่การที่เราจะได้กำไรกับธุรกิจนี้มากๆ เราก็จำเป็นที่จะต้องหาแหล่งรับซื้อและแหล่งผลิตที่ให้ราคาดีที่สุด อย่างแหล่งผลิตนั้นเราก็จำเป็นที่จะต้องให้ได้ต้นทุนที่ถูก อาจรับซื้อเสื้อผ้าขายส่งมาจากประเทศจีน หรือร้านเย็บเสื้อในประเทศอย่างประตูน้ำ เป็นต้น อีกทั้งเรายังต้องขยันในการหาลูกค้าที่มีแนวโน้มและกำลังทรัพย์มากอย่างเช่น ผู้หญิงที่มีช่วงอายุอยู่ที่ 25 – 30 ปี ซึ่งเป็นช่วงอายุที่กำลังต้องการหาอาชีพเสริมและมีทุนค่อนข้างมาก เป็นต้น เท่านี้ก็สามารถสร้างกำไรให้เราได้มากแล้ว แต่การทำธุรกิจต่างๆ นั้น เราไม่ควรมองเห็นเป็นเพียงแค่การขายของ ซื้อมาขายไปเท่านั้น แต่เราควรมองให้ไกลกว่า ควรมองให้ตัวเราเองเป็นเจ้าของกิจการไปเลยก็ยิ่งดี เพราะจะทำให้เราสามารถจัดการอะไรได้หลายๆ สิ่ง อย่างยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกขั้น

Continue reading »

กระเป๋าผ้าเสียหายเปลี่ยนได้หรือไม่

มีอีกหนึ่งคำถามสำหรับผู้ที่กำลังคิดจะซื้อกระเป๋าผ้าก็คือหากกระเป๋าผ้าที่เราซื้อมานั้นเกิดชำรุดเสียหายก่อนเวลาเราสามารถนำมันไปเปลี่ยนเป็นใบใหม่ได้หรือไม่ซึ่งเรื่องนี้ผมสามารถตอบได้ทันทีเลยครับว่าไม่ได้อย่างแน่นอน สาเหตุที่ผมบอกว่าเราไม่สามารถเปลี่ยนกระเป๋าผ้าที่ชำรุดให้เป็นของใหม่เหมือนกระเป๋าแบบอื่นๆ ได้นั้นแม้ว่ากระเป๋าผ้าใบนั้นจะเป็นของแบรนด์เนมหรือของดีแค่ไหนก็ตามก็เนื่องมาจากว่ากระเป๋าผ้าเหล่านี้นั้นล้วนแล้วแต่ทำมาจากผ้าที่ไม่หนามากอีกทั้งการเย็บตะเข็บเย็บมุมต่างๆ ก็ไม่ได้แน่นหนาเหมือนกับกระเป๋าทั่วไปดังนั้นกระเป๋าผ้าประเภทนี้จึงเป็นที่รู้กันโดยสัญชาติญาณอยู่แล้วว่าเป็นกระเป๋าที่ใช้งานได้ไม่ค่อยคงทนนักและการหยิบมาใช้งานก็น่าจะเป็นแบบประเภทที่นานๆ หยิบมาทีดังนั้นกระเป๋าเหล่านี้โดยมากจึงมักไม่ค่อยมีการรับประกันประเภทเปลี่ยนฟรีเมื่อกระเป๋าเกิดการชำรุดเสียหายรวมไปถึงประกันซ่อมแซมฟรีอีกด้วยครับ เมื่อพูดถึงเรื่องของการซ่อมแซมแล้วก็ต้องบอกว่ากระเป๋าผ้าเหล่านี้นั้นเป็นกระเป๋าชนิดหนึ่งที่ไม่ค่อยมีคนนำมาซ่อมเพื่อให้มันสามารถนำกลับมาใช้งานได้อีกครั้งสักเท่าไหร่เพราะเนื่องจากว่าหากลองเทียบค่าใช้จ่ายในการซ่อมแญซมแล้วจะพบว่าค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมนั้นแพงกว่าราคาของกระป๋าผ้าใบใหม่เสียอีกครับดังนั้นเมือ่เกิดการชำรุดเสียหายขึ้นมาเจ้าของเองก็มักจะเลือกที่จะทิ้งไปแล้วหาซื้อใหม่มากกว่านำมันไปซ่อมแซม ดังนั้นผมจึงขอสรุปคำถามที่ถามมานี้อย่างง่ายที่สุดคือเราไม่สามารถเคลมหรือเปลี่ยนกระเป๋าผ้าเมื่อเกิดการเสียหายได้อย่างแน่นอนครับ

Continue reading »

เสื้อแฟชั่นสไตล์เกาหลีทางเลือกใหม่สำหรับสาวๆ

เนื่องจากซีรีย์จากทางฝั่งต่างประเทศอย่างซีรีย์เกาหลีได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่นของคนไทย ดังนั้นกระแสเสื้อผ้า การแต่งตัวเลียนแบบก็ดูจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ แม้คนที่ไม่ค่อยได้ดูซีรย์เกาหลีก็พลอยต้องสวมใส่ไปด้วยเช่นกัน เพราะว่ามันดูสวย เรียบง่ายและน่ารัก เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีมีอยู่ด้วยกันหลายแบบแต่ที่นิยมในประเทศไทยเลยก็จะเป็นแนว เสื้อแขนยาว ไม่ก็ชุดเดรส ที่ตามอินเตอร์นั้นมีขายกันเต็มไปหมดโดย มีทั้ง Sale 199 บาท Sale 230 บาท เป็นต้น ซึ่งการแต่งตัวแบบเกาหลีก็ไม่ได้ยากอะไรมากแต่อย่างใด เช่น ถ้าหากเราอยากจะใส่เป็นเสื้อตัวยาวคู่กับกางเกงยีนส์ เราก็อาจจะเอาชายเสื้อเหน็บเข้าไปในกางเกง แล้วใส่เสื้อคลุมตัวยาวทับ หรือถ้าหากเราจะใส่เป็นแบบสาวหวานก็อาจจะเลือกเดรสสักตัว ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูง เป็นต้น และอาจจะเลือกเสื้อผ้าที่มีราคาไม่แพงมากอย่าง Sale 199 บาทหรือ Sale 230 บาท ก็ไม่ทำให้เราตกแทรนด์แต่อย่างใด ซึ่งการแต่งตัวสไตล์เกาหลีกับสไตล์คนไทยนั้นค่อนข้างจะใกล้เคียงกันมาก จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะแต่งตัวสไตล์นี้ และสุดท้ายนี้ไม่ว่าเราจะเลือกเสื้อผ้าแบบไหนสไตล์ไหน ก็อย่าไปสนใจคำวิจารณ์มากจนไม่กล้าจะใส่อะไรอีกต่อไปเลย เพราะเราเป็นผู้สวมใส่เราต้องมั่นใจในตัวเองว่าแนวที่เราเลือกคือแนวที่เราชอบ เราใส่แล้วสบาย เป็นตัวของตัวเอง แต่ในทางกลับกันถ้าหากเราเลือกที่จะไม่ฟังคำติชมเลยก็ยิ่งไม่สมควรเช่นเดียวกันเพราะจะทำให้เรามองไม่เห็นจุดด้อยของตัวเอง

Continue reading »