Home » Archive by category "Shopping"

ข้อดีข้อเสียของประเภทเส้นใยที่ใช้ทำผ้าปูที่นอน

การตกแต่งห้องนอนเป็นสิ่งที่เจ้าของห้องนอนแต่ละท่านมีความต้องการและมีแบบมีสไตล์ที่ต่าง กันออกไปทุกคนไม่ว่าเพศไหนวัยไหนต่างก็อยากมีห้องนอนที่สวยดูดีโปร่งสบายตา ดังนั้นการออกแบบห้องนอนที่ดีต้องให้ถูกหลักของการออกแบบ แม้แต่ผ้าปูที่นอนนั้นการเลือกใช้ชนิดของผ้า สีสันที่ใช้จะช่วยบ่งบอกสไตล์ของเจ้าของห้อง เส้นใยของผ้าที่ใช้ทำผ้าปูที่นอนแต่ละชนิดต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย เราลองมาดูกันว่าผ้าแต่ละชนิดมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง ข้อดีข้อเสียของประเภทเส้นใยที่ใช้ทำผ้าปูที่นอนประเภทผ้าใยสังเคราะห์ มีข้อดีคือมีความคงทนสูงไม่หดตัวง่าย สามารถทนแสงได้ดีเมื่อตากกลางแดดสีไม่ซีดมีความสามารถในการซึมซับกลิ่นได้ดีมีความชื้นน้อยจึงไม่ค่อยเกิดกลิ่นอับ จึงไม่ต้องซักกันบ่อยๆ แต่มีข้อเสียคือเนื้อผ้าจะมีความมันวาว บางท่านนอนแล้วอาจจะรู้สึกอึดอัดได้เนื้อผ้าแน่นทำให้อากาศถ่ายเทไม่สะดวก นอนแล้วรู้สึกอบอ้าว ไม่เหมาะสำหรับคนที่ขี้ร้อน ข้อดีข้อเสียของประเภทเส้นใยที่ใช้ทำผ้าปูที่นอนประเภทเส้นใยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นผ้าฝ้าย หรือผ้าไหม ข้อดีของเส้นใยผ้าประเภทนี้ ผ้าฝ้ายจะมีความโปร่งสบาย เนื้อผ้าไม่กระด้างนุ่มสบาย การดูแลรักษาง่าย ผ้าฝ้ายจะให้ความสบายในการนอนความที่เนื้อผ้าโปร่งทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก แต่มีข้อเสียคืออาจมีไรฝุ่นได้ง่าย ความคงทนจะไม่เท่ากับพวกใยสังเคราะห์ ส่วนผ้าไหมนั้นแน่นอนว่ามีความสวยและสร้างความหรูหรา แต่ความคงทนจะน้อยกว่าผ้าใยสังเคราะห์และผ้าฝ้าย และมีราคาสูง จากข้อดีและข้อเสียของเส้นใยผ้าแบบต่างๆทำให้เราสามารถตัดสินใจได้ว่าเรานั้นเหมาะกับผ้าชนิดไหน เลือกให้ตรงใจเพื่อให้ห้องนอนของเราเป็นห้องที่สร้างความสวยสบายตาให้กับเราให้มากที่สุด

Continue reading »

เครื่องนุ่งห่มเด็กอ่อนในวันอยู่บ้าน

เครื่องนุ่งห่มเด็กอ่อนในวันอยู่บ้าน ในวันหยุด หลาย ๆ ครอบครัวคงจะใช้เวลาอยู่ร่วมกันในบ้านอันแสนอบอุ่น ยิ่งบ้านไหนที่เพิ่งมีเจ้าตัวน้อย คุณพ่อคุณแม่คงจะอยากเล่นอยู่กับลูกรักทั้งวัน ถ้าว่าในวันสบาย ๆ อย่างคุณพ่อคุณแม่คงไม่อยากจะให้เจ้าตัวน้อยอารมณ์เสียเพราะเสื้อผ้าเด็กที่อึดอัดไม่สบายตัว วันนี้เรามาช่วยกันเลือกเสื้อผ้าให้เจ้าตัวน้อยอารมณ์ดีทั้งวันกันเถอะค่ะ เสื้อผ้าเด็กยอดนิยมที่คุณพ่อคุณแม่สรรหาให้เจ้าตัวน้อยสวมใส่ยามอยู่บ้าน คงจะเป็นเสื้อผ้าป่านแบบป้ายหน้า เพราะมีข้อดีหลายอย่าง อย่างแรกคือเสื้อผ้าเด็กแบบป้ายหน้านั้นช่วยให้ลูกรักได้เคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกสบายเพราะคุณแม่สามารถที่จะคลายความแน่นของชุด หรือจะขยับให้แน่นเพื่อพอดีกับตัวลูกก็ได้ แถมยังไม่ดึงรั้งช่วงขาเหมือนกับชุดแบบเต็มตัว และสมมติว่าคุณเลือกเนื้อผ้าที่บางเบาอย่างผ้าป่าน หรือผ้าฝ้าย เจ้าตัวน้อยก็จะรู้สึกเบาสบายตัวเพราะเสื้อผ้าเด็กเหล่านี้สามารถคลายความร้อนได้ดี นอกจากเจ้าตัวเล็กจะพอใจ เสื้อผ้าเด็กแบบป้ายหน้ายังถูกใจคุณแม่ เพราะทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ว่าเจ้าตัวน้อยจะแหวะนมหรือทำสกปรกแค่ไหน ก็ทำความสะอาดได้สะดวกดาย แต่ว่าเสื้อแบบนี้อาจจะเหมาะกับเด็กอายุต่ำกว่าสามเดือน เพราะหากอายุเกินจนเจ้าตัวน้อยเริ่มพลิกหรือคลาน คุณแม่อาจจะต้องปวดตัวกับการทำให้เขานิ่งเพื่อผูกปมเสื้อ แม้นเสื้อผ้าเด็กแบบป้ายหน้าจะเหมาะกับเจ้าตัวน้อยยามอยู่บ้าน ที่จะทำให้เจ้าตัวน้อยรู้สึกโล่งสบายจนยิ้มได้ทั้งวัน  แต่คุณอาจจะต้องระวังเรื่องความสะอาดของพื้นผิวบ้าน เพื่อไม่ให้เชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกที่อาจจะสัมผัสกับพุงขาว ๆ ที่แลบออกมาจากเสื้อแบบป้ายได้ค่ะ

Continue reading »

กระเป๋าแฟชั่นกับงานเลี้ยง

กระเป๋าแฟชั่นกับงานเลี้ยง งานแนวๆที่มีการจัดกันในงานประจำปี งานสัมนา นอกจากชุดแต่งกายที่เลิศแล้ว กระเป๋าแฟชั่น ก็เป็นหนึ่งในส่วนเสริมของความสวยงาม และเป็นของตายที่ผู้หญิงทุกคนจะมาประชันกันในงานแบบนี้ถึงกับลงทุนซื้อมาในราคาเกือบเท่าเงินเดือนกันเลยทีเดียว นี่เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นเลยนะครับว่าผู้หญิงยอมทุ่มเงินเพื่อความสวยงามจริงๆ นี่อาจเป็นกลยุทธที่เป็นแนวทางที่ดีสำหรับร้านค้าหรือคนที่ทำสินค้าเกี่ยวกับผู้หญิง ที่จะวางการตลาดเพื่อเจาะกลุ่มผู้หญิงวัยทำงานโดยตรง ท่านลองสังเกตดูซิครับว่าเวลาท่านเดินห้างเดินไปไหนมาไหนมีผู้หญิงคนใดบ้างเดินตัวเปล่าโดยไม่มีกระเป๋าใบถูกใจเคียงข้างกาย ทั้งๆ ที่บางครั้งจะไม่มีอะไรในกระเป๋าก็ตาม แต่ด้วยความเคยชินหรือเป็นสิ่งคู่กายก็แล้วแต่ นอกจากนี้กระเป๋าแฟชั่นยังเป็นสิ่งสะสมของบรรดาสาวๆที่หลงรักในความแปลกตา การออกแบบที่ไม่เหมือนใคร วัสดุที่ใช้หายาก มิตรสหายผู้เขียนหลายคนนะครับเห็นในห้องมีชั้นวางกระเป๋ามากมายแต่ไม่เคยเห็นนำออกมาใช้เลย คำตอบที่ได้คือความสุขทางใจที่ได้สะสมของที่หายากและของที่มีนั้นแตกต่างจากของคนอื่นๆ กระเป๋าแฟชั่นที่มาของความเก๋ส่วนใหญ่จะมาจากนักแสดงหรือดารา ที่โปรโมทหรือนำมาโชว์ตามโฆษณาหรือในละคร เมื่อสาวๆได้เห็นจึงเกิดความสนใจและทำให้เกิดความอยากได้มาเป็นของส่วนตน ท่านที่อ่านที่อ่านบทความของเราอยู่เป็นอย่างนี้กันบ้างหรือเปล่าที่อยากมีกระเป๋าแฟชั่นใหม่ๆที่จะนำมาอวดเพื่อนๆที่โรงเรียน มหา’ลัย หรือที่ทำงาน แต่อย่างไรก็ตามเอาตามงบประมาณที่เราไม่หนักใจนะครับผม

Continue reading »

เสื้อผ้าลายดอก เสื้อผ้าแฟชั่นที่มากับฤดูร้อน

เสื้อผ้าลายดอก เสื้อผ้าแฟชั่นที่มากับฤดูร้อน ใกล้เข้ามาทุกๆขณะแล้วนะค่ะทั้งพระอาทิตย์เข้าใกล้โลกพร้อมทั้งฤดูร้อนที่เข้ามาแทนฤดูหนาว ดังนั้นสาวๆคิดกันหรือยังว่ากิจกรรมที่จะทำในฤดูร้อนนี้จะทำอะไรกันดีหนอ ซึ่งกิจกรรมส่วนมากนั้นก็ไม่มีอะไรมากมายหรอกค่ะในช่วงฤดูร้อนเช่นนี้ กิจกรรมทีหลายคนนั้นคิดก็คือ ฉันจะต้องไปหาสถานที่หย่อนใจเย็นๆ ลมพัดเบาๆ สร้างความผ่อนคลายสบายใจให้กับตัวเองในวันหยุดสักหนึ่งแห่ง และสถานที่นั้นก็คือ ทะเลนั่นเอง ก็แหมร้อนๆอย่างนี้จะหาที่ไหนได้นอกจากลงเล่นน้ำให้ชุ่มปอด เย็นสดชื่นกันให้เต็มที่ไปเลย เมื่อคิดวางแผนหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนกันแล้วสาวๆอย่าลืมพิจารณาถึงเสื้อผ้าแฟชั่นเซ็ตใหม่ที่จะนำมาใส่ในช่วงฤดูร้อนนะค่ะ เสื้อผ้าแฟชั่นในวันนี้ที่ผู้เขียนขอนำมาเสนอก็คือ เทรนเสื้อผ้าแฟชั่นลายดอกรับลมร้อนนั่นเองจ้า มันคงจะดีไม่น้อยใช่ไหมละค่ะ ถ้าเราไปเดินชายทะเลที่มีสายลมพัดเบาๆที่ชายกระโปรงลายดอกของเราที่มีสีสันสดใสตัดกับท้องทะเลสีฟ้าและน้ำทะเลสีครามที่สร้างให้เรานั้นดูโดดเด่นขึ้นมาท่ามกลางบรรยากาศที่สดใส ซึ่งเทรนเสื้อผ้าแฟชั่นลายดอกนี้กำลังมาแรงอย่างมากเลยละค่ะ แต่ถ้าสาวที่มีเสื้อผ้าลายดอกอยู่แล้วในตู้เสื้อผ้าก็สามารถหยิบเสื้อเก่ามาใส่ใหม่ได้ในฤดูร้อนที่ใกล้จะถึงนี้ได้นะค่ะ แต่อย่าลืมนะค่ะว่าตัวเองนั้นหุ่นแบบไหนก็ควรจะเลือกลายของดอกที่จะสวมใส่ด้วยว่าทำให้คุณนั้นดูอ้วนขึ้นหรือผอมยิ่งกว่าเดิมหรือไม่

Continue reading »