Home » Archive by category "Electric appliance"

เหตุผลในการเลือกบริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิดมืออาชีพ

จากสถิติอาชญากรรมและการลักขโมยที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้ในปัจจุบัน ร้านค้าและสถานที่ทำงานต่างๆ ต่างก็มีการเรียกใช้บริการรับติดตั้งกล้องวงจรปิดกันมากขึ้นกันมากขึ้น เพราะนอกจากเหตุผลในด้านความปลอดภัยแล้ว ยังสามารถใช้ในการตรวจสอบการทำงานของพนักงาน ป้องกันการลักขโมยสินค้า และยังช่วยตรวจสอบทรัพย์สินเพื่อป้องกันความเสียหายได้อีกด้วย บริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิดที่มีความชำนาญ จะเลือกใช้กล้องวงจรปิดที่มีคุณภาพดี มีความคมชัดเพียงพอที่จะสามารถตรวจสอบเหตุการณ์และรายละเอียดต่างๆที่สำคัญได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังต้องเลือกใช้กล้องวงจรปิดที่มีความเหมาะสมในการใช้งาน เช่น หากต้องติดตั้งกล้องวงจรปิดในที่ที่มีแสงสว่างน้อยหรือไม่มีแสงไฟ บริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิดต้องแนะนำให้ลูกค้าเลือกใช้กล้องอินฟราเรด ที่สามารถจับภาพในที่มืดได้ เป็นต้น หลายคนอาจคิดว่า สามารถติดตั้งกล้องวงจรปิดเองได้ โดยไม่ต้องเรียกใช้บริการของบริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิด แต่นั่นก็เป็นความคิดที่ถูกเพียงส่วนเดียว เพราะหากคุณมีความรู้เรื่องการเดินสายวงจรไฟฟ้าก็อาจจะสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง แต่บริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิดนอกจากจะรับติดตั้งกล้องให้คุณแล้ว ยังสามารถให้คำแนะนำอุปกรณ์ที่เหมาะสมในการใช้งาน ประเภทของกล้องวงจรปิดต่างๆที่เหมาะสม รวมทั้งจุดที่สามารถติดตั้งกล้องวงจรปิดให้สามารถเก็บภาพได้อย่างมีความครอบคลุมมากขึ้น นอกจากนี้บริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิด ที่ได้มาตรฐาน จะมีระยะเวลาในการประกันและมีบริการหลังการขาย ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า โดยที่คุณไม่ต้องเหนื่อยหรือเสียเวลาในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกับกล้องวงจรปิดอีกด้วย

Continue reading »

มีวันนี้ได้เพราะเครื่องทำน้ำแข็งใสมือถือ

เมื่อพูดถึงเครื่องทำน้ำแข็งใสไฟฟ้าแล้วผมเองมักจะคิดถึงเรื่องของธุรกิจที่ผมเคยทำไม่ได้เสียทุกทีไปเพราะเนื่องจากว่าผมเองครั้งหนึ่งเคยคิดอยากจะเป็นร้านขายน้ำแข็งใสกับเขาบ้างเพราะว่าบ้านผมนั้นอยู่ติดกับโรงเรียนประถมซึ่งแน่นนอนว่าหากเปิดน้ำแข็งใสขายขึ้นมาก็น่าจะพอมีกำไรบ้างนิดหน่อยดังนั้นผมจึงเริ่มตระเวนหาร้านขายเครื่องทำน้ำแข็งใสถูกๆ ในทันทีแต่ก็ไม่พบเพราะเนื่องจากว่าในเวลานั้นเครื่องทำน้ำแข็งใสไฟฟ้ายังมีน้อยและมีราคาแพงอยู่ แต่ผมเองก็ไม่ลดละครับในเมื่อหากไม่ได้ก็ใช้เจ้าเครื่องทำน้ำแข็งใสมือถือแบบโบราณๆ ที่เคยใช้กันไปก่อนนี่แหละซึ่งก็ถือว่าโอเคนะครับเพราะมันช่วยให้ผมได้ขายน้ำแข็งใสได้ตามที่ตั้งใจแม้ว่าจะไม่ค่อยรวดเร็วทันใจเหมือนกับเครื่องไฟฟ้าสักเท่าไหร่แถมยังทำให้มือของผมเหี่ยวย่นเพราะโดนน้ำแข็งตลอดเวลาก็ตามทีแต่มันก็ทำให้ผมพอมีเงินเก็บเพื่อซื้อเครื่องทำน้ำแข็งใสไฟฟ้ามาใช้งานได้ในที่สุด ในปัจจุบันนี้ผมเองก็ยังคงทำอาชีพที่ว่านี้อยู่ครับหากแต่เปลี่ยนจากเครื่องทำน้ำแข็งใสธรรมดาๆ มาเป็นเครื่องทำน้ำแข็งใสไฟฟ้าแทนแต่ถึงกระนั้นเจ้าเครื่องทำน้ำแข็งใสมือถือที่ถือเป็นเครื่องทำน้ำแข็งใสเครื่องแรกที่ผมมีผมเองก็ยังไม่ทิ้งนะครับยังคงเก็บเอาไว้บูชาและเป็นเครื่องระลึกว่าที่เราสามารถมีร้านขายน้ำแข็งใสใหญ่โตได้ทุกวันนี้มีเงินใช้จ่ายมีอาชีพที่สุขสบายได้ก็เพราะมันนี่แหละครับ

Continue reading »

วิธีใช้แอร์อย่างถูกต้องและเหมาะสม

แอร์ เป็นเครื่องปรับอากาศที่ช่วยเพิ่มความเย็นสบายให้กับคุณได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในหน้าร้อนที่อากาศมักจะร้อนจัดเป็นอย่างมาก ซึ่งแอร์ จะช่วยเพิ่มความเย็นให้กับคุณได้ดีที่สุดเลยล่ะ แต่การใช้แอร์นั้นควรใช้ให้ถูกวิธีเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและไม่เปลืองไฟค่ะ โดยมีวิธีการใช้ดังนี้ 1. ควรตั้งอุณหภูมิให้เหมาะสมกับห้องและการใช้งาน โดยห้องที่ไม่ได้ใช้ทำกิจกรรมอะไรอย่างห้องนอน ก็ควรตั้งอุณหภูมิที่ 26 องศาเซลเซียส แต่หากเป็นห้องที่ใช้ทำกิจกรรมบ่อย อย่างห้องรับแขกหรือห้องทำงาน ก็ควรตั้งอุณหภูมิที่ 24 องศาเซลเซียส แค่นี้ก็จะประหยัดไฟได้มากแล้วล่ะ 2. เมื่อเปิดเครื่องทีแรก แนะนำให้เร่งความเร็วพัดลมสูงไปเลยค่ะ เพื่อให้ห้องเย็นเร็วมากขึ้น แต่เมื่อห้องมีความเย็นที่พอเหมาะแล้วก็ควรปรับลดให้ต่ำลงตามความเหมาะสมค่ะ 3. อย่าเอาของไปวางไว้กีดขวางทางลมเป็นอันขาด ไม่ว่าจะเป็นข้างหลังของเครื่องที่ทำหน้าที่ในการระบายความร้อนหรือข้างหน้าที่ทำหน้าที่ในการเป่าลมเย็น เพราะจะทำให้แอร์ต้องทำงานหนักมากเกินไปและอาจเสียได้นั่นเอง 4. หลังจากใช้งานเสร็จ ควรปิดเครื่องเสมอ เพราะหากเปิดไว้ตลอดเวลาโดยไม่พักเครื่องเลย ก็จะทำให้แอร์เสื่อมและหมดอายุการใช้งานเร็วได้เหมือนกัน ดังนั้นอย่าลืมปิดแอร์ทุกครั้งหลังใช้ด้วยนะคะ วิธีการใช้แอร์ให้ถูกหลักนั้นไม่ยากเลย ซึ่งปกติแล้วเวลาซื้อแอร์ที่ร้านทางร้านก็จะแนะนำวิธีใช้มาให้ โดยเฉพาะร้านขาย แอร์ ชลบุรี ซึ่งส่วนใหญ่จะให้บริการลูกค้าอย่างดีและให้คำแนะนำที่ดีมากเลยล่ะ ดังนั้นใครที่อยู่แถวชลบุรีหรือใกล้เคียง แนะนำให้ซื้อแอร์ ชลบุรี มาใช้นะคะ เพราะ...

Continue reading »

ชี้แนวช่องทางตลาดไฟประดับในตลาดต่างประเทศ

โอกาสของตลาดไฟประดับตกแต่งของประเทศไทยมีการเปิดกว้างมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ก็ยังน้อยกว่าตลาดยุโรปและอเมริกา เพราะตลาดยุโรปจะเน้นความสำคัญเรื่องบรรยากาศ การมีวัฒนธรรมชอบจัดงานเลี้ยงที่บ้าน เช่น การจัดปาร์ตี้ในคืนวันศุกร์ (friday night party) เป็นเรื่องปกติ และปัจจัยในการผลักดันให้เกิดการใช้มากขึ้น เพราะการออกไปเลี้ยงฉลองนอกบ้านมีค่าใช้จ่ายสูงมาก  ในขณะที่ประเทศไทยและลูกค้ากลุ่มเอเชียนั้น สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่นำไปใช้ที่บ้านแคบมากเพราะวัฒนธรรมนิยมจัดเลี้ยงด้วยการไปทานอาหารนอกบ้าน และมีวิถีชีวิตต่างกัน เช่น ขนาดบ้านของคนเอเชียส่วนใหญ่เล็กไม่เหมาะกับการจัดเลี้ยง ทำให้ไม่เน้นขายปลีก แต่เน้นขายไปในกลุ่มอื่นๆ ซึ่งเป็นตลาดใหม่ เช่น การประดับตกแต่งร้าน การจัดงานอีเว้นท์ต่างๆ ประกอบฉากละคร เกมโชว์ เวที                    สำหรับแนวโน้มการเติบโตของตลาดไฟประดับในไทย ค่อนข้างดี เพราะมีบริษัทบางรายเริ่มมีโอกาสขยายการตลาดไปยังต่างประเทศ โดยมีสัดส่วนยอดขายตลาดต่างประเทศ 90% ในประเทศ 10% มีลูกค้าในตลาดหลักคือ ประเทศในยุโรป เช่น อิตาลี เยอรมนี สวิสเซอร์แลนด์ สวีเดน ฝรั่งเศส อังกฤษ และอเมริกา...

Continue reading »

กล้องวงจรปิด คอยตรวจตราบ้านคุณ

กล้องวงจรปิด คอยตรวจตราบ้านคุณ                คุณพอจะรู้หรือไม่ว่า ในทุกๆวันนี้ สิ่งที่คอยปราบปรามผู้ร้ายไม่ให้กระทำผิดนั้น นอกจากจะหมายถึงตำรวจ ที่ความหมายในรายละเอียดคือ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่ทำให้ประชาชนอุ่นใจแล้วนั้น ยังมีสิ่งหนึ่งที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ ที่ช่วยให้ประชาชนอุ่นใจอีกเช่นกัน ซึ่งเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ ทำหน้าที่เป็นหูเป็นตา ในเวลาที่เราต้องออกไปทำงาน  ในเวลาที่เราไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือเพียงแค่ในเวลาที่เราหลับอยู่ภายในบ้าน อุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ตัวนี้ก็จะดูแลเราเป็นอย่างดี ซึ่งในวันนี้เราจะหมายถึง กล้องวงจรปิดนั่นเอง                กล้องวงจรปิด เปรียบได้กับผู้รักษาความปลอดภัยให้แก่บ้านของเรา เป็นสิ่งที่ช่วยเป็นหลักฐานในการจับผู้กระทำผิด หรือ บันทึกภาพโจรผู้ร้ายในขณะที่มีผู้บุกรุกที่พักอาศัยของเรา ซึ่งถ้าไม่มีกล้องวงจรปิด เราก็จะไม่มีหลักฐานในการดำเนินการแกผู้กระทำผิดได้ และเมื่อไม่สามารถจับผู้กระทำผิดได้ เหตุการณ์ร้ายอื่นๆ ก็อาจตามมาที่บ้านเราอีกครั้ง                โดยทั่วไป การทำงานของกล้องวงจรปิดนั้น จะถูกติดภายในห้องที่เรากำหนด หรือติดตั้งทั่วบริเวณที่พักอาศัยของเราก็เป็นได้ โดยเมื่อถูกติดตั้งแล้ว การทำงานของกล้องวงจรปิดนั้น ภาพจะถูกส่งต่อไปยังคอมพิวเตอร์ เพื่อบันทึกความเคลื่อนไหว ต่างๆ ลงไปเก็บไว้ใน ฮาร์ดดิส ของคอมพิวเตอร์ เพื่อเป็นการเก็บรักษารายละเอียดภาพจากกล้องวงจรปิดเอาไว้...

Continue reading »