Home » Archive by category "Health"

ทำอย่างไรจึงจะทำขนมเค้กได้ภายใน 7 วัน

สอนทำขนมเค้ก

สวัสดีครับทุกท่านถ้าหากจะเอ่ยถึงอาชีพในการทำขนมแล้วล่ะก็ผมเองเชื่อว่าอาชีพที่กำลังเหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจตอนนี้ก็คือการทำขนมเค้กขายตามตลาดนัดเพราะเนื่องจากว่าเป็นตลาดที่มีผู้มีกำลังซื้อค่อนข้างมากซึ่งถ้าหากว่าเรามีฝีมือในการทำขนมเค้กและขายมันในราคาที่ไม่แพงมากรับรองได้เลยครับว่าเรานั้นสามารถทำกำไรจากมันได้อย่างแน่นอนแต่ถึงกระนั้นการทำขนมเค้กก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะครับ มีหลายคนเลยทีเดียวถามผมมาว่ามีสูตรเรียนลัดให้สามารถทำขนมเค้กขายได้ภายใน 7 วันหรือไม่ เพราะคนเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เคยไปเรียนตามโรงเรียนที่เขาเปิดสอนทำขนมเค้กแต่โรงเรียนสอนทำขนมเค้กเหล่านั้นทุกแหล่งล้วนแล้วแต่พูดตรงกันว่าการที่จะให้สามารถทำขนมเค้กออกขายได้ภายใน 7 วันนั้นเป็นเรื่องที่ impossible หรือเป็นไปไม่ได้ซึ่งผมเองอยากจะบอกทุกท่านครับว่าสิ่งที่โรงเรียนหรือสถาบันสอนทำขนมเค้กเหล่านั้นบอกนั้นมันคือเรื่องจริงแต่ไม่ใช่ทั้งหมดครับ จริงอยู่ครับที่ว่าเรานั้นไม่สามารถทำขนมเค้กออกขายหลังจากที่เรียนไปแล้วได้ภายใน 7 วันเพราะเนื่องจากว่าการทำขนมเค้กให้ออกมาอร่อย ออกมาดีนั้น มันต้องใช้เวลาและการฝึกฝนให้เชี่ยวชาญช่ำชอง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความเราจะทำขนมเค้กออกมาได้ห่วยหรอกนะครับเพราะในขณะที่เราเรียนนั้นเราเองก็ได้ฝึกมือ ได้รู้ถึง วิธีการทำ ได้รู้ถึงส่วนผสมซึ่งสิ่งเหล่านั้นมันก็เพียงพอต่อการนำมามันมาเปิดร้านทำขนมเค้กขายเบื้องต้นแล้วซึ่งถ้าหากเราเปิดร้านทำขนมเค้กขายไปเรื่อยๆ เดี๋ยวฝีมือ ความอร่อยของเราก็พัฒนาขึ้นเองครับ

Continue reading »

ศัลยกรรมความงามของไทยทำไมไม่เท่าทันต่่างประะเทศเสียที

สวัสดีครับทุกท่านวันนี้เราเองจะมาพูดคุยกันถึงเรื่องความสวย ความงาม อย่างการทำศัลยกรรมความงามในบ้านเรากันบ้างดีกว่าครับเพราะเชื่อว่าตอนนี้ทุกท่านอาจจะสังเกตเห็นว่ามีสถานศัลยกรรมความงามเปิดขึ้นมาในบ้านเราอย่างมากมายราวกับดอกเห็ดในฤดูฝนจึงทำให้มีคนสงสัยกันว่าในเมื่อมีสถานเสริมศัลยกรรมความงามมากมายขนาดนั้นแต่ทำไมวงการนี้ในบ้านเราจึงไม่ทัดเทียมเท่ากันกับประเทศอื่นๆ ในโลกเสียทีซึ่งเรื่องนี้บอกเลยครับว่าการทัดเทียมเท่านั้นนั้นไม่ได้อยู่ที่ปริมารหรือจำนวนของร้านสถานที่หากแต่มันอยู่ที่ quality หรือคุรภพของบุคลากรมากกว่า จริงๆ แล้วนั้นเราเองก็ต้องยอมรับนะครับว่าคนไทยเป็นคนที่มีฝีมือมากในเรื่องของการศัลยกรรมความงามดังจะเห็นได้จากผลงานการศัลยกรรมความงามหลายๆ ครั้งที่ได้ผลงานออกมาทัดเทียมหรือดีกว่าการไปศัลยกรรมจากต่างประเทศเสียอีกแถมหมอไทยบางคนก็ยังได้ทุนวิจัย ทุนไปศึกษาต่อเรื่องนี้จากเมืองนอกเมืองนาดังนั้นเรื่องฝีมือในการผ่าตัด ศัลยกรรม รักษาจึงไม่ใช่ประเด็นสำคัญครับ แต่ประเด็นสำคัญที่ทำให้วงการศัลยกรรมของไทยไม่ก้าวหน้าไปกว่าที่ควรจะเป็นนั้นก็คือเรื่องของภาวะสมองไหลครับ หมอศัลยแพทย์ไทยที่เก่งๆ ส่วนใหญ่มักจะแพ้เงินและทิ้งอุดมการณ์ไปหาวิ่งที่ตนเองต้องการด้วยการโดนซื้อตัวให้ไปเป็นหมอศัลยแพทย์ที่เมืองนอกที่เขาจ่ายค่าตัวแพงกว่าค่าตัวในเมืองไทยถึงหลายเท่าแถมทางภาครัฐเองก็ไม่ยอมสนับสนุนในเรื่องนี้แบบจริงจังและไม่คิดแก้ปัญหาสมองไหลจึงทำให้วงการศัลยกรรมของไทยต่ำกว่ามาตรฐานที่แท้จริงที่มันเป็นครับ

Continue reading »

กำจัดไรฝุ่นอย่างมีประสิทธิภาพ

หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังเจอกับปัญหา ไรฝุ่น ในที่นอน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคภูมิแพ้ ไม่รู้ว่าจะกำจัดเจ้าไรฝุ่น นี้อย่างไรดี ปัญหานี้จะหมดไป โดยคุณสามารถกำจัดไรฝุ่นที่มีมากมายในที่นอนของคุณ  ไรฝุ่นที่มีขนาดเล็กมาก และสามารถแพร่ขยายได้อย่างรวดเร็ว หากคุณไม่รีบกำจัดให้หมดไป รับรองโรคภูมิแพ้ถามหาอย่างแน่นอน สำหรับเคล็ดลับในการจำจัดไรฝุ่นอย่างมีประสิทธิภาพและได้ผลสูงสุด สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณมีวินัยในตัวเอง หมั่นทำความสะอาด ดูแลรักษาที่นอน ไม่ให้ไรฝุ่นมาเกาะหรืออาศัยอยู่นั่นเอง สำหรับวิธีกำจัดไรฝุ่นอย่างมีประสิทธิภาพและได้ผลสูงสุด มีมากมายหลายวิธี  และนิยมนำมาใช้กันทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการซักทำความสะอาดที่นอน หมอน ปลอกหมอนอย่างสม่ำเสมอ การนำที่นอนไปตากแดดทิ้งไว้ เพื่อเป็นการกำจัดไรฝุ่น อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดสาเหตุของการเกิดโรคภูมิแพ้จากไรฝุ่นได้ง่ายๆ นั่นก็คือ การซื้อผ้าคลุมป้องกันไรฝุ่น ที่ปัจจุบันมีวางจำหน่ายตามร้านขายที่นอน เครื่องนุ่มห่ม หาซื้อได้ง่าย เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคุณได้เช่นกัน นอกจากนี้  ยังมีตัวช่วยที่สำคัญที่จะช่วยให้คุณห่างไกลจาก ไรฝุ่น ไม่ให้แพร่กระจายอยู่ในที่นอน ได้แก่ เครื่องกรองอากาศ เครื่องกรองอากาศ ในการช่วยกำจัดไรฝุ่น ได้อย่างไรบ้าง สำหรับเครื่องกรองอากาศจะช่วยดักจับ สารก่อภูมิแพ้ต่สๆที่มีอยู่ในอากาศเป็นจำนวนมาก...

Continue reading »

เรดมอสคืออะไร

สวัสดีครับทุกท่านเมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารเสริมร่างกายแล้วเห็นทีจะไม่พูดถึงผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอย่าง “เรดมอส” ไม่ได้อย่างเด็ดขาดครับเพราะมันเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยอดนิยมที่ติดอันดับอาหารเสริมผู้ชายที่ขายดีที่สึดในประเทศไทยอยู่ในขณะนี้ ผมเองเชื่อเหลือเกินครับว่าหลายคนที่ได้ยินชื่อของเรดมอสเป็นครั้งแรกอาจจะคิดว่ามันเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีสารสกัดมาจากพืชจำพวกมอสหรือสาหร่ายทะเลอย่างแน่นอนแถมหลายคนอาจจะพาลคิดไปถึงมอสสีแดงตามชื่อของมันคือเรดมอสแต่ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นเจ้าเรดมอสมีส่วนผสมมาจากพืชที่มีสารที่มีความจำเป็นต่อร่างกายไอ้พวกเฟิร์น พวกมอส พวกตะไคร่อะไรที่คิดกันนั้นผิดหมดครับ คุณประโยชน์หรือสรรพคุณที่เห็นได้เด่นชัดที่สุดของเจ้าเรดมอสนั้นก็คือมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระในร่างกายและช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับร่างกายของเรา ช่วยเสริมสร้างสุขภาพและกล้ามเนื้อของเราให้แข็งแรงรวมไปถึงยังมีส่วนในการป้องกันโรคหัวใจและโรคความดันโลหิตสูง ช่วยป้องกันโรคเบาหวาน ช่วยป้องกันการก่อตัวการก่อเกิดเซลล์มะเร็งในร่างกาย ช่วยปกป้องสุขภาพของดวงตาและประสาทตารวมไปถึงยังช่วยเสริมสร้างผนังป้องกันให้กับกระเพาะอาหารอีกด้วยเรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์ครบวงจรเลยทีเดียว หลายคนที่ได้ยินเช่นนี้อาจจะมีคำถามต่อไปอีกว่าอาหารเสริมเรดมอสที่ว่านี้มันดีมากมายถึงเพียงนี้เชียวหรืออย่างกับยาผีบอกอย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียวซึ่งผมเองขอบอกครับว่าเขาได้มีการนำมันเอาไปวิจัยและพบว่ามีสรรพคุณเช่นนั้นทุกประการ

Continue reading »

3 ผลิตภัณฑ์เด็ดรักษาสิว

เพราะใคร ๆ ก็อยากที่จะมีผิวหน้าสวยใสห่างไกลสิว เพราะผิวหน้าที่ดีจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับคุณ และเป็นที่สะดุดตาของคนรอบข้างด้วยค่ะ ดังนั้นหากเป็นสิวแล้วล่ะก็ต้องรีบรักษาโดยด่วนเลย อย่าปล่อยเอาไว้ให้สิวลุกลามค่ะ ฉะนั้นวันนี้ก็มีผลิตภัณฑ์เด็ด ๆ ในการรักษาสิวมาฝากกัน รับรองเอาอยู่หมัดสิวหายเรียบค่ะ 1. Benzac AC5 เป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิวประเภทยาค่ะ ช่วยรักษาสิวอักเสบและช่วยในการผลัดเซลส์ผิวหน้าด้วย วิธีใช้ทาแค่บาง ๆ ในบริวณที่เป็นสิวก็พอนะคะ สำหรับคนที่ผิวไม่แข็งแรง หรือผิวหน้าบาง ทาไว้ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยคลีนเซอร์แบบชุ่มชื่นผิวค่ะ 2. Skin sci plants energy เป็นเซรั่มที่คิดค้นและพัฒนาด้วยนักวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ช่วยรักษาสิวอักเสบ สิวหัวช้าง สิวหัวขาว สิวหัวดำ สิวเสี้ยน และสิวสเตยรอยด์ที่แพ้ง่ายค่ะ มีส่วนผสมของสารสกัดโพรโฟลิส และ ทรี ทรี เอ็กตร้าที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย เป็นเซรั่มที่ไม่มีแอลกอฮอลและซิลิโคน ผิวเลยไม่แพ้และไม่ลอกค่ะ 3. Differin...

Continue reading »