Home » Archive by category "Travel"

ฮวงจุ้ยเขาใหญ่จำเป็นหรือไม่ต่อการท่องเที่ยว

ที่พักเขาใหญ่

ทุกท่านครับเมื่อไม่นานมานี้ผมเองได้ผ่านตากับบทความๆ หนึ่งที่พูดถึงเกี่ยวกับฮวงจุ้ยของเขาใหญ่ว่าเขาใหญ่นั้นมีฮวงจุ้ยเป็นแบบนั้น แบบนี้ แล้วทุกท่านสงสัยกันบ้างไหมครับว่าไอ้ฮวงจุ้ยของเขาใหญ่นั้นมันจะเกี่ยวข้องเกี่ยวพันอะไรกับเรากันบ้าง สำหรับเรื่องของฮวงจุ้ยเขาใหญ่นั้นถ้าหากว่าเราเองนั้นเป็นนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวเขาใหญ่แล้วล่ะก็ผมเองบอกเลยครับว่าไม่ต้องสนใจและไม่ต้องใส่ใจครับเพราะเนื่องจากว่าฮวงจุ้ยนั้นมันจะเหมาะผู้ที่ต้องลงหลักปักฐานหรืออยู่ในสถานที่นั้นเป็นเวลานานเช่นวก สร้างบ้าน สร้างธุรกิจหรือทำธุรกิจในที่นั้นๆ สวนพวกที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่นั้นล้วนแล้วแต่เป็นพวกที่ผ่านมา ผ่านไป ไม่ได้อยู่เป็นหลักแหล่งดังนั้นมันจึงไม่จำเป็นที่จะต้องคำนึงถึง มีหลายครั้ง หลายคราเลยทีเดียวเชียวครับที่นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวเขาใหญ่และพอไปถึงที่นั่นก็จัดแจงอธิบาย เล่าว่าฮวงจุ้ยของเขาใหญ่ ตรงนั้น ตรงนี้เป็นอย่างไร เป็นเช่นไร ซึ่งผมเองมองครับว่าการที่ไปทำเช่นนั้นย่อมที่จะทำให้การไปเที่ยวเขาใหญ่มีความสนุกลดน้อยลง ดังนั้นผมเองจึงอยากที่จะย้ำให้ทุกท่านได้รับทราบเอาไว้ ไม่เพียงแต่การไปเที่ยวเขาใหญ่เท่านั้นครับหากแต่ยังรวมถึงการไปเที่ยวที่อื่นด้วยว่าการไปเที่ยวคือการไปหาความสนุกดังนั้นเราจึงควรทิ้งสิ่งที่อาจทำให้ความสนุกของการเที่ยวลดน้อยถอยลงไปเหมือนอย่างเช่นเรื่องของฮวงจุ้ยที่ว่านี้ครับ สนใจบ้านพักเขาใหญ่ดูเพิ่มเติมที่นี่

Continue reading »

ถ้าไม่เคยไปบางแสนมาก่อนจะหาที่พักอย่างไร

สำหรับบทความต่อไปนี้ต้องบอกว่าอาจจะฟังดูเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอินโนเซนซ์สักหน่อยที่จะต้องบอกว่ามีหลายคนที่ไม่เคยไปเที่ยวทะเลอย่างบางแสนหรือพัทยามาก่อนเลยซึ่งเรื่องนี้ฟังดูแม้เป็นเรื่องตลกแต่มันก็มีจริงนะครับเพราะเพื่อนผมหลายคนเลยทีเดียวตั้งแต่เด็กจนโตอยู่แต่ภาคเหนือไม่เคยมาเที่ยวทะเลพวกนี้มาก่อนทั้งๆ ที่อายุอานามก็เข้าใกล้หลัก 3 แล้ว ซึ่งคนพวกนี้แหละครับได้ถามผมมาว่าถ้าหากจะไปเที่ยวบางแสนจริงๆ จะไปหาที่พักบางแสนจากไหนได้บ้างซึ่งผมฟังแล้วก็อดจะขำไม่ได้แต่จำต้องกลั้นหัวเราะเอาไว้เพราะรู้ว่าคนที่ถามนี่ถามเพราะอยากรู้จริงๆ ไม่ใช่ถามเอาฮาดังนั้นผมเลยตัดสินใจนำเรื่องนี้มาเล่าให้ผู้อ่านทุกคนทั้งที่เคยไปเที่ยวบางแสนมาแล้วและยังไม่เคยไปมาก่อนได้รับฟังกันซึ่งแน่นอนครับว่าอ่านจบแล้วสามารถหาสถานที่พักบางแสนได้โดยง่าย สำหรับคนที่กำลังคิดหาที่พักบางแสนแต่ติดปัญหาที่ว่ายังไม่เคยไปบางแสนมาก่อน ไม่ชำนาญทางในการเดินทางแล้วการเดินทางหาที่พักแบบคนอื่นๆ ทั่วๆ ไปคงเป็นเรื่องที่ยากลำบากพอควรดังนั้นผมจึงขอแนะนำคนประเภทนี้ให้ไปยังศูนย์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยประจำจังหวัดชลบุรีหรือศูนย์ดูแลนักท่องเที่ยวครับที่นั่นเขาจะมีเจ้าหน้าที่ไว้คอยช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกเราในเรื่องต่างๆ รวมถึงเรื่องของการหาสถานที่พักด้วยซึ่งหากไปตามที่ผมว่าแล้วรับรองว่าได้สถานที่พักที่ดีราคาถูกแน่นอน

Continue reading »

เลือกไปทัวร์ที่ไหนดี เกาหลี มัลดีฟส์ ญี่ปุ่น

ถ้าให้เลือกระหว่างไปทัวร์เกาหลี, ทัวร์มัลดีฟส์และทัวร์ญี่ปุ่นไม่ทราบว่าเพื่อนๆ จะเลือกไปทัวร์ที่ไหนกันบ้างครับ ผมเชื่อเลยว่าทัวร์มัลดีฟส์น่าจะเป็นตัวเลือกอันดับท้ายๆ ที่คนส่วนใหญ่คิดจะเลือกไปอย่างแน่นอน แต่สำหรับผมแล้วผมเองขอเลือกทัวร์มัลดีฟส์เป็นอันดับต้นๆ อย่างไม่ต้องสงสัยเลยครับเพราะเนื่องจากว่าผมนั้นเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวในแนวภูเขา แม่น้ำ ทะเล มากกว่าท่องเที่ยวแบบอื่นๆ เมื่อพูดมาดังนี้แล้วหลายคนอาจจะแย้งว่าที่ญี่ปุ่นกับเกาหลีก็มีสถานที่ท่องเที่ยวแนวภูเขาและทะเลให้ได้ไปท่องเที่ยวเช่นกันซึ่งก็จริงครับแต่ผมว่ามันไม่ได้ฟิลดิ์เหมือนกันกับที่มัลดีฟส์เพราะมัลดีฟส์นั้นเป็นแหลงท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติโดยตรงที่ผู้ไปเยือนสามารถสัมผัสได้อย่างชัดเจนผิดกับที่ญี่ปุ่นหรือเกาหลีที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติไม่มากนัก ในการไปทัวร์มัลดีฟส์ให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้นผมขอแนะนำว่าเราควรที่จะมีการทำการบ้านด้วยการศึกษาข้อมูลต่างๆ ของมัลดีฟส์ให้ดีก่อนการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาพภูมิอากาศ สภาพภูมิประเทศ แหล่งท่องเที่ยว รวมไปถึงสัตว์น้ำและปะการังเพื่อที่ว่าเมื่อเรามาถึงจะได้ดื่มด่ำกับสิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้อย่างแท้จริงอีกทั้งหากมีใครมาถามเราเกี่ยวกับเรื่องของมัลดีฟส์เพราะเห็นว่าเราเคยไปเยือนมาแล้วเราก็จะสามารถตอบได้ทันทีด้วยความมั่นใจ แต่ก็อย่างว่าแหละครับความชอบของใครก็ของมันผมเองก็ไม่สามารถบังคับใครให้ชอบเหมือนกับผมได้เอาเป็นว่าถ้าชอบประเทศไหนหรือรู้สึกดีกับประเทศไหนก็ไปทัวร์ประเทศนั้นจะดีที่สุดครับ

Continue reading »

การปล่อยปละละเลยขององค์กรทำให้เกิดบริษัทรับจัดทัวร์เถื่อน

ในบทความต่อไปนี้ผมจะพูดถึงเรื่องของการรับจัดทัวร์เถื่อนที่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของไทยซึ่งนับวันบริษัทรับจัดทัวร์เถื่อนเริ่มมีเยอะมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นลำดับซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็ไม่ใช่เพราะอะไรหรอกครับหากแต่เป็นเพราะความประมาท เลินเล่อ และความไม่ใส่ใจขององค์กรที่เกี่ยวข้องนั่นเอง ในอดีตสมัยที่การท่องเที่ยวในบ้านเรายังไม่เฟื่องฟูดังเช่นปัจจุบันนี้จำนวนบริษัทรับจัดทัวร์ในเวลานั้นก็ยังมีไม่มากดังนั้นองค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวจึงสามารถเข้ามาควบคุมดูแลได้อย่างทั่วถึงและจากการที่มีไม่มากนี้เองจึงทำให้องค์กรไว้ใจและปล่อยปละละเลยไม่มีการควบคุม แต่ต่อมาเมื่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้มีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น บริษัทรับจัดทัวร์ผุดขึ้นราวกับดอกเห็ดทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในวงการรวมไปถึงเกิดช่องว่างให้มีบรรดามิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาหลอกลวงผู้ใช้บริการซึ่งก็มีผู้เสียหายจำนวนไม่น้อยเลยที่ร้องเรียนไปยังองค์กรที่เกี่ยวข้องเพื่อให้คอยช่วยสอดส่อง ปราบปราม ดูแล แต่ก็ไม่รับการเหลียวแลเพราะองค์กรดังกล่าวคิดว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เนื่องจากบริษัทรับจัดทัวร์นั้นอยู่ภายใต้ความควบคุมขององค์กรโดยลืมคิดไปว่าปัจจุบันนี้มีบริษัทรับจัดทัวร์เกิดขึ้นมามากกว่าปกติและจากการที่องค์กรปล่อยไว้เนิ่นนานนี่เองจึงทำให้ยากต่อการจัดระเบียบและติดตามผลจึงต้องปล่อยให้เลยตามเลยและทำให้เกิดผลเรื้อรังมายังเช่นปัจจุบันนี้ สำหรับวิธีการแก้ไขในเรื่องนี้นั้นต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากครับเพราะมันฝังรากลงลึกมานานซึ่งหากจะทำกันอย่างจริงจังคงต้องใช้เวลาอีกหลายปีเลยทีเดียวกว่าจะเห็นผลแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต่อให้นานแค่ไหนทำก็ดีกว่าไม่ทำครับ

Continue reading »

ทัวร์พม่าราคาถูก ทัวร์ดี ๆ ยอดนิยม

การท่องเที่ยวประเทศพม่าในบางครั้ง สำหรับนักท่องเที่ยวบางคนที่เคยเดินทางท่องเที่ยวไปกับครอบครัว และการเดินทางในครั้งนั้นก็เป็นการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเอง ซึ่งคุณอาจจะพบเจอกับปัญหาและอุปสรรคมากมาย โดยเฉพาะข้อมูลการท่องเที่ยวบางข้อมูลที่คุณหรือบุคคลใกล้ชิดไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร เลยทำให้เกิดปัญหาในระหว่างทำการท่องเที่ยวโดยตรงนั่นเอง และสำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่เกิดปัญหา จนไม่สามารถทำการเดินทางทัวร์พม่าได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกหนึ่งบริการดี ๆ จากบริษัททัวร์หลากหลายบริษัทที่จะมีให้กับคุณ คือการเดินทางทัวร์พม่าราคาถูกอย่างสมบูรณ์แบบ นั่นเอง และสำหรับการให้บริการท่องเที่ยวทัวร์พม่าราคาถูกด้วยบริษัททัวร์หลากหลายบริษัท นับได้ว่าอาจจะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยทราบข้อมูลในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ และต้องการใช้บริการจากบริษัทรับจัดทัวร์ให้เป็นผู้ที่คอยชี้แนะ หรือให้บริการตลอดทั้งเส้นทางในการเดินทางทัวร์พม่าให้กับคุณโดยตรง สำหรับบริการทัวร์พม่ายอดฮิตในตอนนี้ นับได้ว่ามีอยู่หลากหลายรูปแบบเช่นเดียวกับประเทศอื่น ๆ อยู่ที่ว่า บริษัททัวร์บริษัทไหนจะมีการจัดโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศในรูปแบบไหนนั่นเอง และสำหรับการจัดโปรแกรมต่าง ๆ ของบริษัททัวร์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่สามารถเข้าไปตรวจเช็คได้ตลอดทุกวัน หรือสามารถติดตามข่าวสารได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะได้ค้นพบกับโปรแกรมทัวร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ และเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า บริษัททัวร์ยังคงมีบริการทัวร์พม่าราคาถูก จัดไว้ให้กับนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ และสำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่สนใจ และต้องการเดินทางทัวร์พม่าราคาถูก สามารถตรวจเช็คการให้บริการได้ตลอดเวลาเช่นเดียวกันค่ะ รับรองเลยว่าคุณจะต้องค้นพบการเดินทางทัวร์พม่าราคาถูกอย่างที่คุณฝันไว้แน่นอน

Continue reading »