Home » Archive by category "Entertain"

ทำกิจกรรมดูหนังออนไลน์ช่วยให้หายเครียด

หนังออนไลน์

เตรียมพร้อมรับมือกับการสูญเสียได้ดีขึ้น การศึกษาชี้ให้เห็นว่าการเป็นอาสาสมัครสามารถช่วยคลายความเครียดและภาวะซึมเศร้าจากการเสียชีวิตของคู่สมรสหรือคนที่คุณรัก ในบรรดาผู้ที่ประสบความสูญเสียผู้ที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมอาสาสมัครรู้สึกดีมากขึ้นเกี่ยวกับความสามารถของตนเอง (รายงานว่ามีความสามารถในตนเองมากขึ้น) อาจสามารถพัฒนาความสามารถในการคิด งานวิจัยอีกประเภทหนึ่งกำลังสำรวจว่าการมีส่วนร่วมในศิลปะสร้างสรรค์อาจช่วยให้ผู้คนมีอายุมากขึ้น ตัวอย่างเช่นการศึกษาพบว่าความสามารถในการจำความเข้าใจความคิดสร้างสรรค์และการแก้ปัญหาของผู้สูงอายุดีขึ้นหลังจากหลักสูตรการแสดงแบบเร่งรัด 4 สัปดาห์ (8 ครั้ง) การศึกษาอื่น ๆ กำลังให้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับวิธีที่กิจกรรมสร้างสรรค์เช่นดนตรีหรือการเต้นรำสามารถช่วยผู้สูงอายุได้ การดูหนังออนไลน์ของกลุ่มผู้สูงอายุ อาจจะชอบดูหนังที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์หรือเป็นเรื่องดังในอดีต อย่างเช่นเรื่องแผลเก่า ไรแบบนั้น ก็ต้องปล่อยให้ท่านได้รับชม หรือว่าตามใจท่านกันไป เรื่องการดูหนังแบบนี้ มันมีทั้งแบบที่ดูฟรีและดูแล้วเสียเงินซึ่งก็ต้องดูว่า มันจะมากเกินไปหรือไม่ การดูแบบที่เสียเงินเป็นเรื่องที่จัดว่าโหดร้ายกันมากทีเดียว แต่หากว่าท่านประหยัดก็จะสามารถดูไปได้ตลอดเวลา เรื่องการเข้าเป็นสมาชิกของการดูหนังออนไลน์ หลายคนก็น่าจะรู้ว่ามันเป็นอย่างไร มันดีหรือว่าไม่ดี แต่ที่สำคัญก็คือขอให้ท่านเกิดความประหยัดและรอบคอบในการใช้งาน การเป็นสมาชิกก็ต้องอาศัยช่วงที่มีเวลาเท่านั้น  หากว่าท่านไม่มีเวลาในการไปรับชมหนังออนไลน์ ก็อย่าเพิ่งซื้อจะดีกว่า

Continue reading »

ดูทีวีออนไลน์มันออนไลน์จริงหรือ

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับเรื่องราวที่ผมจะมาพุดถึงทุกท่านในวันนี้ก็คือเรื่องของการดูทีวีออนไลน์ตามเว็บไซต์ครับหลายคนมีคำถามสงสัยว่าไอ้ที่ประกาศกันว่าดูทีวีออนไลน์นั้นมันออนไลน์จริงหรือไม่ สำหรับคำตอบของคำถามที่ว่านี้ต้องเรียนให้ทราบดังนี้ครับว่าในสมัยก่อนเจ้าทีวีออนไลน์มันไม่ได้ออนไลน์จริงหรอกครับเป็นการแคปเจอร์รายการที่ฉายออกอากาศเอาไว้ก่อนจากนั้นจึงค่อยนำมันมาอัพขึ้นเว็บไซต์อีกทีหนึ่งเพื่อให้ได้รับชมกันเพราะเนื่องจากว่าระบบการ streaming ในเวลานั้นมันยังไม่ดีและทันสมัยเท่าที่ควรแต่ก็พออนุโลมให้เป็นการดูทีวีออนไลน์ได้ครับแต่เป็นประเภทย้อนหลัง แต่สำหรับการดูทีวีออนไลน์ประเภท real time นั้นเพิ่งจะมีขึ้นมาไม่นานนี้เองครับเพราะระบบการส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ตและสัญญาณดิจิตัลนั้นทำได้มากมายกว่าเมื่อก่อนจึงทำให้เว็บไซต์ดูทีวีออนไลน์สามารถเปิดการถ่ายทอดสดหรือ streaming สดแบบ realtime ได้ทันทีเรียกว่าตอนนี้ทีวีธรรมดาฉายรายการใดก็สามารถเปิดดูผ่านเว็บไซต์ดูทีวีออนไลน์ได้ทันทีครับ ปัจจุบันนี้เว็บไซต์ดูทีวีออนไลน์ส่วนใหญ่แทบจะทั้งหมดเปิดให้ผู้ชมได้ดูรายการทีวีกันทั้งสองรูปแบบครับคือมีทั้งการดูทีวีออนไลน์แบบ Realtime และการดูทีวีออนไลน์แบบย้อนหลังเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ชมที่ไม่มีเวลาว่างดูรายการที่ตนเองชื่นชอบในช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นการดีครับเพราะจะได้สามารถรองรับลูกค้าได้ทั้งสองกลุ่มไปในเวลาเดียวกัน ทีนี้คงจะหายข้องใจกันแล้วนะครับว่าเว็บไซต์ที่เขาให้บริการดูทีวีออนไลน์นั้นมันออนไลน์จริงหรือไม่

Continue reading »

กลอนกวนๆสมัยนี้หาได้ทางอินเตอร์เน็ต

เมื่อพูดถึงบทกลอนกวนๆ หรือคำคมซึ้งๆ แล้วหลายคนคงอาจจะกำลังนึกถึงหนังสือรวบรวมคำกลอนต่างๆ สำหรับวัยรุ่นที่วางขายอยู่ทั่วไปซึ่งต้องบอกว่ามีขายมากมายกันเลยทีเดียวครับไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของพ็อคเก็ตบุค หนังสือรวมเล่มหรือแม้แต่กระทั่งคอลัมน์ที่แทรกอยู่ในนิตยสารต่างๆ แต่สำหรับในสมัยนี้การเดินเลือกซื้อหนังสือบทกลอนกวนๆ กลายเป็นเรื่องที่ล้าสมัยเสียแล้วครับเพราะเนื่องจากว่าเราสามารถหาเจ้าสิ่งเหล่านี้ได้บนโลกอินเตอร์เน็ต บนอินเตอร์เน็ตเราสามารถค้นหาบทกลอน และคำคมหวานซึ้งต่างๆ ได้โดยง่ายด้วยการพิมพ์คำว่ากลอนกวนๆ หรือกลอนซึ้งๆลงไปเพียงเท่านี้เว็บไซต์ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับบทกลอนที่ว่าก็จะปรากฏมาตรงหน้าให้เราได้เลือกหาอ่านกันหรือจะจำเอาไปใช้กับเพื่อนๆ ก็ได้ครับรับรองว่าประทับใจกันอย่างแน่นอนเพราะเนื่องจากว่ากลอนบางประโยค มุกบางมุกนั้นมันช่างโดนใจคนฟังเสียจริง แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่ามันจะหาได้ในงายบนโลกอินเตอร์เน็ตแต่ก็ใช่ว่าเราจะได้มุกใหม่ๆ นะครับเพราะในอินเตอร์เน็ตเองนั้นก็เป็นการรวมเอาบทกลอนเหล่านี้จากแหล่งต่างๆมาอีกทีและแหล่งที่มาก็ไม่ได้มาจากไหนซึ่งก็คือหนังสือนั่นเอง ดังนั้นจึงต้องทำใจว่ามุกบางมุก ประโยคบางประโยค อาจจะซ้ำกับหนังสือกลอนที่เรามีรวมไปถึงเมื่อเปิดดูหลายๆ เว็บก็อาจจะพบกับกลอนที่ซ้ำๆ กันซึ่งก็เป็นเรื่องปกติครับเพราะว่าเว็บบางเว็บเขาก็ก็อปปี้เอามาจากอีกเว็บหนึ่งและมารวมให้เป็นของตัวเอง ดังนั้นจึงอยากจะบอกว่าอย่าไปคาดหวังอะไรมากในเรื่องบทกลอนจากทางเว็บไซต์นอกจากเป็นแหล่งรวมเท่านั้นเองครับ

Continue reading »

สร้างข่าวเทคนิคสร้างความดัง

กระแสข่าวบันเทิงที่ฮอตฮิต ติดอกติดใจชาวบ้านแฟนละครทุกอย่าง ก็คงไม่พ้นข่าวรักๆเลิกๆ หรือไม่ ข่าวฉาวๆของดารานักร้องทั้งวงการไม่ว่าใครจะอาจจะคือแฟนใคร ใครรักกับใคร ใครเลิกกับใคร แฟนคลับและแฟนละคร แฟนเพลง ทุกอย่างต่างให้ความสำคัญติดตามอย่างใกล้ชิด หรือไม่ แม้แต่ข่าวเล่าลือเล่าอ้างต่างๆ ซึ่งข่าวบันเทิงประเภทนี้มีทั้งจริงทั้งเท็จ หรือว่า แม้แต่กระแสคู่จิ้นของพระนางในละคร ต่างก็ทำกระแสสร้างความสนใจให้กับมนุษย์ และ มันก็เป็นขบวนการอย่างหนึ่งที่ผู้จัดการดารามักนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์สำหรับดาราในสังกัดมีงานหลายๆๆเช่น งานโฆษณา งานอีเวนต์ งานอื่นๆ ซึ่งนั่นหมายถึงรายได้ของดาราพร้อมทั้งผู้จัดนั่นเอง                ซึ่งการเกาะกระแสต่างๆเหล่านี้จะอาจจะช่วยให้ดาราเหล่านั้นไม่หลุดจากวงโคจรของความชอบของประชากร ไม่ว่าดาราคนนั้นจะคงจะเกี่ยวพันหรือไม่ก็ตามแค่มีนักข่าวไปสัมภาษณ์ความคิดเห็นในเรื่องที่กำลังคือกระแสอยู่ ถ้าสัมภาษณ์ได้ตรงใจนักข่าวหรือว่ามีวลีเด็ดออกมา  คำสัมภาษณ์นั้นก็จะอาจกลายคือข่าวบันเทิงอีกชิ้นที่กลายคือกระแสได้อีก ซึ่งเทคนิคเหล่านี้ข้าพเจ้าย่อมเห็นอยู่บ่อยๆในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะน่าจะวงการละคร วงการภาพยนตร์ หรือไม่ วงการเพลง อะไรก็ตามที่สามารถสร้างคือการเขียนข่าวบันเทิงได้ สร้างความสนใจกับมนุษย์ได้ พร้อมทั้ง มีคนติดตาม ดังนั้นดาราเหล่านั้นก็จะอาจได้ประโยชน์ขึ้นมาทันที แต่หากเป็นกระแสด้านลบผลที่ได้ก็จะน่าจะกลายคือตรงข้ามเป็นมนุษย์สนใจแต่ชอบที่จะอาจจะแอนตี้ และ งานก็จะก็จะหดหาย อย่างที่เราเห็นกันมาอยู่อาศัยหนึ่งกับข่าวคู่รักดาราที่มีคนแอนตี้นั่นเอง ซึ่งกระแสข่าวบันเทิงนั้นก็มีทั้งดีและเสียขึ้นอยู่กับว่าใครจะอาจจะใช้ให้คือประโยชน์ได้เยอะกว่ากัน

Continue reading »